ข่าวสาร
11 / 03 / 2023
“ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า” เปิดรับสอนบิ๊กไบค์ทุกแบรนด์
>

“ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า” เปิดรับสอนบิ๊กไบค์ทุกแบรนด์ มุ่งยกระดับทักษะขับขี่ที่ถูกต้อง ลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์ พร้อมสานต่อแคมเปญซื้อมอเตอร์ไซค์-รับคอร์สอบรมใบขับขี่ตลอดปี 2566

 

ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า โดย บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ผู้นำวงการขับขี่ปลอดภัยของเมืองไทย จัดงานแถลงข่าวแผนงานส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย ประจำปี 2566 ก้าวสู่ปีที่ 35 ภายใต้โครงการ Honda Safety Thailand ตอกย้ำความเป็นผู้นำขยายการถ่ายทอดทักษะขับขี่ที่ถูกต้อง ประกาศเปิดรับอบรมผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ทุกแบรนด์ เพื่อยกระดับความปลอดภัยให้กับกลุ่มชาวมอเตอร์ไซค์ที่หลากหลาย เดินหน้าผนึกกำลังร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เสริมทัพบุคลากร Safety Advisor ร่วมทีมครูฝึกขับขี่ปลอดภัย มุ่งสู่การให้ความรู้เชิงรุก เพิ่มประสิทธิภาพการเข้าถึงทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ พร้อมฝึกการคาดการณ์และลดความเสี่ยง ต่อยอดความสำเร็จจากต้นแบบความปลอดภัย Zero Accident Society ภายในไทยฮอนด้า ขยายให้กับพันธมิตรผู้ผลิตชิ้นส่วน ด้วยรูปแบบ Safety Riding Award โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อสร้างสังคมไทยให้เป็นสังคมไร้อุบัติเหตุ พร้อมส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนนอย่างต่อเนื่อง ด้วยการขยายระยะเวลาแคมเปญซื้อมอเตอร์ไซค์-รับคอร์สเรียนเพื่อขอรับใบอนุญาตขับขี่ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566 นี้

 

มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย กล่าวว่า “กว่า 3 ทศวรรษที่ผ่านมา ฮอนด้าให้ความสำคัญและดำเนินการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ Honda safety Thailand ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 35 เราให้การอบรมผู้ใช้รถใช้ถนนในเมืองไทยไปแล้วกว่า 35 ล้านคน และยังคงมุ่งมั่นในเจตนารมณ์ที่จะสร้างจิตสำนึกขับขี่ปลอดภัย เพื่อเป้าหมายลดอุบัติเหตุและสร้างสังคมไทยสู่ Zero Accident Society ได้อย่างยั่งยืนต่อไป”

 

ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “หลังสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย เราสามารถดำเนินกิจกรรมได้ตามปกติและมีผู้ใช้รถกลับมาเรียนที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าเพิ่มขึ้น รวมถึงที่หน้าร้านผู้จำหน่ายฯ ก็มีการทำกิจกรรมขยายความรู้ในระดับชุมชนเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ขณะที่ภายในองค์กรไทยฮอนด้าเองที่เราต้องการให้เป็นต้นแบบของสังคมอุบัติเหตุเป็นศูนย์ก็มีแนวโน้มสถิติผู้เสียชีวิตลดลง และในปีที่ผ่านมา เราได้ขยายแนวคิดดังกล่าวไปสู่พันธมิตรผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทยฮอนด้า ผ่านรูปแบบของการมอบรางวัล Safety Riding Award ให้กับบริษัทฯที่มีการดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมตามแนวทางที่กำหนดไว้ด้วย”

 

“สำหรับปี 2566 นี้ ฮอนด้าได้ยกระดับแผนงานส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นในทุกด้าน เราพร้อมยินดีเปิดรับฝึกสอนผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ทุกแบรนด์ เพื่อส่งมอบความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ที่มีความหลากหลาย และที่สำคัญควรได้รับความรู้และฝึกทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง ประกอบด้วยคอร์สบิ๊กไบค์ 3 ระดับ เริ่มจาก B1-Basic BigBike, B2-Skilled Riding และ B3-Advanced Riding โดยสามารถสมัครเรียนได้ที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ สมุทรปราการ, กรุงเทพฯ, เชียงใหม่ และภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2566 นี้ เป็นต้นไป”

 

“ด้านกิจกรรมการอบรมผ่านทางร้านผู้จำหน่ายฯ เราได้เพิ่มเจ้าหน้าที่ Safety Advisor ประสานการทำงานร่วมกับทีมครูฝึกขับขี่ปลอดภัยประจำร้าน เพิ่มศักยภาพการให้ความรู้เชิงรุก นำเทคโนโลยีสมัยใหม่ทั้งเครื่องจำลองการขับขี่ Riding Trainer และการฝึกทักษะคาดการณ์อุบัติเหตุทางออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์ HondaSafetyAPT.com เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติได้อย่างครบถ้วน”

 

“นอกจากนี้ ในส่วนของแคมเปญ ฮอนด้าจัดให้ ชาวมอเตอร์ไซค์ต้องมีใบขับขี่ มอบแพคเกจเรียนขับขี่ปลอดภัย พร้อมเข้ารับการทดสอบเพื่อรับใบอนุญาตขับขี่โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับผู้ซื้อรถจักรยานยนต์ฮอนด้าใน 16 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค ประกอบด้วย กรุงเทพฯ, สมุทรปราการ, นนทบุรี, ปทุมธานี, ฉะเชิงเทรา, นครปฐม, อยุธยา, ชลบุรี, สมุทรสาคร, ภูเก็ต, กระบี่, พังงา, เชียงใหม่, ลำพูน, ลำปาง และแม่ฮ่องสอน เพื่อเป้าหมายขยายการมอบทักษะขับขี่และส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนนอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งเราได้ขยายแคมเปญนี้อย่างต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566 นี้ โดยสามารถโอนสิทธิได้ภายในระยะเวลา 1 ปี เพื่อสนับสนุนให้คนไทยมีใบขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย”

 “ฮอนด้าพร้อมทุ่มเทและสนับสนุนการให้ความรู้ขับขี่ปลอดภัยในรูปแบบต่างๆ อย่างเต็มที่ และขอเชิญชวนสื่อมวลชนทุกท่านมาร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันปลูกฝังวัฒนธรรมการขับขี่ปลอดภัย เพื่อลดสถิติอุบัติเหตุบนท้องถนน และร่วมกันเพิ่มโอกาสให้เมืองไทยเป็นเมืองแห่งการขับขี่ปลอดภัยในอนาคต” ดร.อารักษ์ กล่าวสรุป.

 ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าได้ที่

เฟซบุ๊ก : facebook.com/HondaSafetyThailand

เว็บไซต์ : hondasafety.thaihonda.co.th

 #HondaSafetyThailand #HaveaGoodRide #รถจักรยานยนต์ฮอนด้า #WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #BigBike

แชร์:

ดูคอร์สทั้งหมด